Chọn màu sắc nào hợp phong thuỷ, hợp mệnh để sửa, xây nhà trong năm 2022?

Màu sắc trang trí nhà ở được chọn dựa vào 3 yếu tố chính: phong cách, sở thích và hợp mệnh với gia chủ.

Mỗi yếu tố đại diện cho những đặc điểm nhất định. Mộc đại diện cho sự sáng tạo và tăng trưởng; hoả thể hiện khả năng lãnh đạo và sự táo bạo; thổ là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định; kim biểu thị trọng tâm và trật tự; thuỷ biểu thị cảm xúc và cảm hứng. Theo các chuyên gia phong thuỷ, cố gắng duy trì sự cân bằng giữa năm yếu tố này sẽ đem đến năng lượng tích cực, hài hoà và thống nhất. Sử dụng màu sắc tương ứng với năm yếu tố này là một trong những cách dễ nhất để kết hợp phong thủy vào cuộc sống.

Gia chủ mệnh Kim

Những gam màu tươi sáng sẽ rất hợp để trang trí nhà ở cho chủ nhà Kim. Một số màu phổ biến như trắng, xám… Bên cạnh đó, các màu màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim) cũng rất thích hợp để chọn màu sắc nhà ở hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Kim trong năm 2022.

Chọn màu sắc theo phong thuỷ không những giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở mà còn mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho chủ nhà. Chúng đều có cấp độ nhẹ nhàng, sang trọng dễ kết hợp trong nhiều phong cách và giúp mẫu thiết kế nhà ở của gia chủ mệnh Kim ấn tượng hơn.

Gia chủ mệnh Thuỷ

Màu sắc nhà ở hợp phong thuỷ với chủ nhà mệnh Thuỷ trong năm 2022 là các màu: xanh dương, xanh lam, xanh đen… Theo thuyết Ngũ hành, Thuỷ sinh Kim, gia chủ mệnh Thuỷ có thể chọn các màu trắng, bạc, ánh kim… của hành Kim để trang trí nhà ở. Nếu muốn rước nhiều vận may, tài lộc vào nhà, gia chủ đừng nên sử dụng quá nhiều các tông màu vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng… Những màu sắc này đại diện cho mệnh Thổ và Hỏa, cực kỳ kỵ với người mệnh Thuỷ.

Gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn màu sắc nhà ở để trang trí thì hãy chọn các tông màu vàng, nâu hoặc đen làm chủ đạo. Những gam màu này thể hiện sự sang trọng, huyền bí và phù hợp với đa dạng phong cách thiết kế nhà ở. Gia chủ nên chọn màu sắc nhà ở hợp phong thuỷ và kết hợp chúng theo nguyên tắc 60-10-30 để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo