Giá chung cư Hà Nội và TP.HCM tăng trong tháng đầu năm 2022

Đúng như dự báo của nhiều chuyên gia trước đó, giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tăng lần lượt là 4,6% và 1,8% so với mức giá trung bình của 2021.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 1/2022 của Batdongsan.com.vn, trong tháng 1/2022, mức độ quan tâm bất động sản Hà Nội tăng 14% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Mức độ quan tâm của sản phẩm biệt thự, liền kề tăng cao nhất 29%, tiếp theo là đất với 17% và bán căn hộ chung cư với 14%.

Cụ thể về thị trường chung cư Hà Nội trong tháng đầu năm 2022, lượng tin đăng theo phân khúc bình dân giảm 35%, mức độ quan tâm phân khúc này cũng giảm 14%. Còn mức độ quan tâm với phân khúc cao cấp tăng 3%.

Theo giải thích chuyên gia của Batdongsan.com, sự sụt giảm mức độ quan tâm do tháng 1 là tháng cận Tết, nhiều người nghỉ Tết sớm.

Về giá, giá rao bán chung cư Hà Nội trong tháng 1/2022 tăng 4,6% so với thời điểm tháng 12/2021. Giá rao bán biệt thự liền kề cũng tăng mạnh. Riêng tại Long Biên, mức độ tăng ở 38% và Gia Lâm tăng 27% so với thời điểm cuối năm 2021.

Trái ngược với Hà Nội, tại TP.HCM, mức độ quan tâm bất động sản có xu hướng giảm nhẹ, với mức giảm 1% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mức độ quan tâm giảm ở hầu hết các phân khúc như căn hộ chung cư, nhà riêng, đất nền, nhà mặt phố. Còn biệt thự liền kề thì lại tăng 30%.

Về giá, giá chung cư TP.HCM tăng nhẹ 1,8% so với thời điểm cuối năm 2021. Giá biệt thự liền kề tại TP.HCM cũng tăng so với thời điểm cuối năm. Trong đó, quận 7 có tốc độ tăng mạnh nhất với 24% và Nhà Bè tăng 22% so với tháng 12/2021.

Tại các thị trường khác trên toàn quốc cũng ghi nhận sự quan tâm của nhà đầu tư tăng cao như Khánh Hoà, Long An, Hưng Yên, Quảng Nam.

Nhận định về thị trường bất động sản trong năm 2022, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, năm 2022 vẫn là một năm khó khăn đối với thị trường BĐS. Giá cả đứng trước áp lực tăng bởi rào cản về mặt pháp lý của các dự án vẫn chưa được tháo gỡ và cả áp lực lạm phát. Cho nên, giá BĐS chắc chắn chưa có khả năng điều chỉnh xuống mà vẫn có áp lực tăng giá trong năm 2022. Theo ông, những dự án nào có chất lượng tốt, giá cả phù hợp sẽ có lực hút đầu tư mạnh.

━━━━━━━━━━━

𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐨̃𝐢 #𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡_𝐂𝐨̂𝐧𝐠_𝐏𝐒𝐂 𝐭𝐚̣𝐢:

🌐 Website: https://tcpsc.vn

🟦 LinkedIn: https://bit.ly/3FWHFwZ

🟥 Youtube: https://bit.ly/3aMjWRU

🔵 Zalo: https://bit.ly/3jaGFeU

#tcpsc #leasing #realestate #batdongsan2021 #cophieubatdongsan #batdongsantienganh #nganhbatdongsan #quyhoach #chungcu #tapthe #thuenhatapthe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo