Người Hà Nội đầu tư bất động sản, mua nhà ở đâu nhiều nhất?

Mua nhà – Người dân đang sống tại Hà Nội có dự định mua bất động sản trên địa bàn Hà Nội chiếm 83%, xu hướng tìm mua tại TP.HCM chiếm 4%, Đà Nẵng 3%, các tỉnh miền Bắc 8%, các tỉnh miền Trung 2%.

Xu hướng tìm mua tại TP.HCM chiếm 4%, Đà Nẵng 3%, các tỉnh miền Bắc 8%, các tỉnh miền Trung 2%.

Tại buổi công bố Báo cáo & Chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản đầu năm 2022, ông Robert Vũ, CEO Batdongsan.com.vn cho biết, báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS của Batdongsan.com.vn ghi nhận những thay đổi trong nhu cầu tìm kiếm BĐS hậu Covid-19.

Cụ thể, người mua nhà ở tại Việt Nam chú trọng nhiều hơn đến không gian xanh, diện tích nhà ở mong muốn cũng rộng rãi hơn. Các yếu tố hàng đầu mà người mua nhà tìm kiếm là: có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng. Tỷ lệ này cao hơn ở những người Việt Nam lớn tuổi, đã lập gia đình và có thu nhập trung bình. Ngoài ra, gần một nửa dự đoán nhu cầu mua ngôi nhà lớn hơn sẽ ngày càng tăng, nhất là những người từ 30-39 tuổi trở xuống và người có thu nhập cao.

Ngoài ra, nhu cầu mua nhà trong tương lai của người dân rất lớn. 92% người tham gia khảo sát cho biết họ đang muốn mua nhà ở tại Việt Nam, và hơn một nửa trong số này muốn mua nhà trong vòng 2 năm tới. Đáng chú ý, 52% số người tham gia khảo sát cho rằng giá BĐS tại Việt Nam hiện đang quá cao. Thứ ba, giá cả là trở ngại lớn nhất với người mua nhà. Tuy nhiên 72% trong số họ thừa nhận có nhu cầu mua BĐS và nhận thấy giá BĐS đã giảm do dịch Covid-19. Đáng chú ý, có 31% số người được khảo sát vẫn kỳ vọng trong 5 năm tới, giá BĐS sẽ tiếp tục tăng thêm trên 10%.

Cũng tại buổi công bố, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn thông tin, có khoảng 55% người Việt hiện đang sống trong các căn nhà đất thổ cư, tỷ lệ người dân sống tại các căn hộ chung cư chiếm khoảng 25%.

Ở lứa tuổi 22-29 tuổi, tỷ lệ sống trong nhà đất là 53%, sống trong chung cư là 25%, trong nhà phố là 18%. Ở lứa tuổi 30-39 tuổi, tỷ lệ sống trong nhà đất là 53%, chung cư là 26%, nhà phố là 18%, villa/biệt thự biệt lập là 2%.

Ở lứa tuổi 40-49 tuổi, tỷ lệ sống trong nhà đất là 50%, chung cư là 33%, nhà phố là 14%, villa/biệt thự biệt lập là 2%. Ở lứa tuổi 50-59 tuổi, tỷ lệ sống trong nhà đất là 60%, chung cư là 21%, nhà phố là 16%, villa/biệt thự biệt lập là 3%. Ở lứa tuổi 60+, tỷ lệ sống trong nhà đất là 84%, chung cư là 7%, nhà phố 8% và villa/biệt thự biệt lập là 1%, chưa kể mua nhà.

Về mong muốn sở hữu bất động sản trong tương lai, đa số có ý định mua bất động sản tại Việt Nam, trong đó, 2/3 đang tìm kiếm bất động sản sơ cấp; 1/4 cân nhắc sản phẩm thứ cấp. Đa số người Việt có ý định mua nhà trong cùng tỉnh, thành và khu vực​.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo