Tiêu chí đánh giá lựa chọn căn hộ dịch vụ hạng sang

 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dự án căn hộ hạng sang được các chủ đầu tư giới thiệu rất hoa mỹ, giá của các căn hộ này tỉ lệ thuận với chất lượng của dự án. Tuy nhiên, để đánh giá các tiêu chí thế nào là căn hộ hạng sang thì không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu rõ được.

Theo báo cáo “The Weatlh Report 2019” chỉ ra Việt Nam lọt top tăng trưởng triệu phú USD nhanh nhất thế giới. Theo báo cáo chỉ ra số lượng triệu phú USD sẽ tăng thêm 15.776 người vào năm 2023. Báo cáo cũng nêu ra vấn đề khi Du khách hạng sang trên thế giới có xu hướng bay ít hơn nhưng ở lại lâu hơn tại một địa điểm. Vì vậy, để phục vụ nhu cầu sẵn sàng chi trả của giới thượng lưu khẳng định vị thế của bản thân. Thị trường bất động sản trong những năm gần đây chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ ở phân khúc căn hộ hạng sang nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cùng tiêu chuẩn khắt khe của giới thượng lưu.

Biểu đồ mức độ tăng trưởng độ quan tâm của phân khúc căn hộ theo phân khúc

Trong bối cảnh về khủng hoảng nguồn cung và cầu ở và giá cả ngày một leo thang chóng mặt ở phân khúc căn hộ. Bất động sản hạng sang vẫn luôn là thỏi nam châm hút khách bởi giá trị mà người mua nhận lại sau khi sở hữu là vô cùng lớn. Đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Căn hộ cao cấp hay còn gọi là hạng sang hội tụ đủ mọi yếu tố của một không gian sống cùng với các tiện ích cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Theo Savills Việt Nam, mặc dù tốc độ tăng giá các dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh liên tục tăng cao nhưng so với các nước trong khu vực như: Hong Kong, Singapore… giá của các căn hộ cao cấp tạn Việt Nam mới chỉ bằng khoảng 17% tương đương với 7500 -12000 USD. Do đó, căn hộ hạng sang vẫn được các khách hàng trong nước và nước ngoài quan tâm với tỉ lệ hấp thụ cao. Theo thống kê tỉ lệ hấp thụ căn hộ chung cư trong năm 2019 đạt 68,5% trong đó, lượng căn hộ cao cấp hạng sang đạt ở mức 45-48% mọi chỉ số ở phân khúc này đều có tỉ lệ quan tâm cao nhất. Trong đó,  các khách hàng nước ngoài chiếm tỉ lệ không nhỏ do trong những năm gần đây nhu cầu lưu trú của các khách hàng này ngày một tăng khi Việt Nam là nơi mà họ lựa chọn để sinh sống và làm việc.

The Five Residenses Ha Noi  là một trong số ít những dự án căn hộ hạng sang nổi bật nhất hiện nay bởi mang lại giá trị sống thượng lưu đích thực.

 

Trong khi nguồn hấp thụ vô cùng lớn xuất hiện trên thị trường thì nguồn cung lại vô cùng hạn chế bởi những dự án này đều tọa lạc tại vị trí trung tâm Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh nơi mà quỹ đất để phát triển bất động sản luôn bị giới hạn và phải chịu những điều kiện khắt khe về pháp lý.

Mặc dù Chung cư ở phân khúc hạng sang luôn được săn đón với tỷ lệ hấp thụ cao. Tuy nhiên, việc định vị hạng sang đúng nghĩa vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Bởi theo Thông tư 14/2008/TT-BXD của Bộ Xây dựng xác định: Chung cư cao cấp (chung cư hạng 1) phải đảm bảo chất lượng và đạt được những yếu tố sử dụng cao nhất như: Thông tin quy hoạch, hạ tầng xã hội và kỹ thuật, thiết kế kiến trúc. Đồng thời, phải đủ điều kiện cung cấp dịch vụ sử dụng, chất lượng hoàn thiện. Tiếp đến, Thông tư 31/2016/TT-BXD quy định phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư giới hạn trong 3 loại căn hộ gồm: Nhà hạng A (tạm hiểu là cao cấp), B (trung cấp) và C (bình dân). Việc phân hạng này dựa trên 4 nhóm tiêu chí: Quy hoạch – kiến trúc; hệ thống, thiết bị kỹ thuật; dịch vụ, hạ tầng xã hội và chất lượng, quản lý, vận hành.

Sảnh một khu căn hộ dịch vụ cao cấp với bộ phận lễ tân đủ tiêu chuẩn hạng sang

Bởi những yếu tố như vậy, giới chuyên gia lựa chọn những tiêu chí cụ thể như sau để định nghĩa một căn hộ hạng sang:

Thứ nhất, vị trí đắc địa, nghĩa là sản phẩm chung cư cao cấp cần nằm trong dự án có vị trí giao thông thuận tiện, mặt đường rộng để cư dân có thể di chuyển dễ dàng, đặc biệt là vào bên trong sảnh chính tòa nhà.

Thứ hai, cảnh quan xung quanh phải được thiết kế thống nhất và đồng bộ từ sân vườn, cây xanh, tuyến đường đi bộ đến không gian nội khu, tiện ích… đảm bảo cuộc sống thoáng mát, sạch sẽ cho mọi người.

Thứ ba, căn hộ chung cư phải có kiến trúc tiện nghi, đầy đủ, bao gồm: Phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm và các phòng tiện ích khác. Các căn hộ đều phải đảm bảo ít nhất có 2 khu vệ sinh, phòng ngủ và nhà vệ sinh riêng. Yêu cầu khu vực vệ sinh phải được trang bị sẵn nội thất như vòi tắm hoa sen, bồn rửa mặt – tắm, hệ thống nước nóng lạnh và các thiết bị vệ sinh khác.

Thứ tư, về diện tích, quy mô, cần đảm bảo diện tích căn hộ lớn hơn 70m2. Diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20m2. Thời gian sử dụng các phòng khách, vệ sinh, nhà ăn phải trên 100 năm.

Thứ năm, về tiêu chuẩn xây dựng, vật liệu xây dựng phải có chất lượng tốt nhất ở thời điểm hiện tại và thân thiện với môi trường. Đảm bảo an toàn các thiết bị gắn với căn hộ. Căn hộ phải đảm bảo ánh sáng tự nhiên, hướng đón gió và nhiều khoảng trống xung quanh.

Thứ sáu, tòa chung cư phải được quản lý chặt chẽ với hệ thống an ninh tối tân nhất. Đảm bảo hệ thống camera kiểm soát các khu vực quan trọng như hành lang, cầu thang. Đội ngũ bảo vệ 24/24 khu vực lối vào – ra…

 

Các tiện ích nổi bật cao cấp như quầy Bar, Lounge, hồ bơi… là chìa khóa chinh phục những khách hàng tinh hoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo