Nhà mặt phố 2021: Hà Nội tăng vọt, TP.HCM “ngủ quên”

Trong khi mức độ quan tâm phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố tại Hà Nội tăng vọt trong năm 2021 tới 42% thì tại TP. HCM mức độ quan tâm ở phân khúc này đang đi xuống trầm trọng. Theo đó, mức giá ở Hà Nội cũng tăng “phi mã”.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản của batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm nhà riêng, nhà mặt phố tăng ở Hà Nội và giảm ở TP. HCM. Với việc triển khai sớm các biện pháp phòng dịch, Hà Nội là thị trường chịu ít tác động nên có dấu hiệu phục hồi tốt ngay khi được nới lỏng giãn cách. Mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản bán nhà mặt phố, nhà riêng tại Hà Nội năm 2021 tăng lần lượt 42% và 17% so với năm 2019.

Bên cạnh đó, thị trường nhà thổ cư Hà Nội có sức hút nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng với hệ thống tàu điện ngầm, cầu và đường sá xung quanh thành phố, cùng với sự xuất hiện làn sóng các nhà đầu tư, chủ đầu tư lớn từ TP. HCM dịch chuyển ra thị trường thủ đô. Trong khi đó, TP. HCM là thị trường chịu tác động mạnh nhất trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, khi gần như phải tạm ngưng giao dịch trên toàn bộ thành phố, cùng với đó là mức độ quan tâm bất động sản bán nhà riêng, nhà mặt phố suy giảm 33% so với năm 2019.

Giá rao bán nhà riêng, nhà mặt phố tiếp tục tăng trong năm 2021 . Tại Hà Nội, giá rao bán nhà riêng tăng 12%, nhà mặt phố tăng 16% so với năm 2020. Cụ thể, giá rao bán nhà riêng đạt mức khoảng 200 triệu/m2 tại quận Hoàn Kiếm, trên 180 triệu/m2 tại quận Ba Đình và Cầu Giấy, trên 160 triệu/m2 tại quận Tây Hồ. Giá rao bán nhà mặt phố vào khoảng 550 triệu/m2 tại quận Hoàn Kiếm và 400 triệu/m2 tại quận Ba Đình.

Tại TP.HCM, giá rao bán nhà mặt phố vào khoảng 550 triệu/m2 tại quận 1 và 450 triệu/m2 tại quận 3; giá rao bán nhà riêng tăng 2%, nhà mặt phố tăng 8% so với năm 2020. Trong đó, giá rao bán nhà riêng đạt mức khoảng 220 triệu/m2 tại quận 1, trên 200 triệu/m2 tại quận 3 và các quận trung tâm.

Theo anh Vũ Thanh Tùng – môi giới bất động sản tại Hà Nội cho biết, trong 2 năm trở lại đây giá nhà đất tại Hà Nội vẫn liên tục tăng mạnh. Cũng có nhiều nơi tăng mạnh tới 30%, còn đa phần vẫn ở mức tăng từ 10 – 20%.

Lý giải về điều này, anh Tùng cho biết, giá nhà tăng do nguồn cung nhà đất khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn chế. Bên cạnh đó, trước giờ người dân vẫn luôn có quan niệm sở hữu được nhà đất sẽ là tốt nhất vì mang lại lợi ích lâu dài cho gia chủ.

“Thậm chí, đến các căn hộ chung cư hiện nay cũng hạn chế nguồn cung và mức giá đã loanh quanh 40 triệu đồng/m2. Với mức giá căn hộ tăng cao thì nhiều người vẫn sẵn sàng vay ngân hàng thêm để mua nhà đất. Hiện nay, đến giá đất ở vùng ven cũng đã chạm mức 40 – 50 triệu đồng/m2 nằm ở mặt đường ngõ, còn ở đường lớn cũng đã chạm mức 80 – 100 triệu đồng/m2”, anh Tùng nói.

Cùng với đó, giá nhà đất tăng do khung giá đất tăng mạnh, các địa phương ban hành bảng giá đất mới đều tăng hơn so với trước đây. Đối với một dự án bất động sản thì chi phí về đất là một trong những chi phí đầu vào quan trọng ảnh hưởng đến giá thành đầu ra của dự án. Tuy nhiên, cơ cấu, tỷ trọng chi phí về đất trong giá thành bất động sản rất khác nhau đối với mỗi dự án.

Ngoài ra, người môi giới cũng dự báo, khi nguồn cung hạn chế mà nhu cầu càng tăng cao thì có thể trong khoảng vài năm tới giá nhà đất tại Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Nguồn: CafeF

━━━━━━━━━━━

𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐨̃𝐢 #𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡_𝐂𝐨̂𝐧𝐠_𝐏𝐒𝐂 𝐭𝐚̣𝐢:

🌐 Website: https://tcpsc.vn

🟦 LinkedIn: https://bit.ly/3FWHFwZ

🟥 Youtube: https://bit.ly/3aMjWRU

🔵 Zalo: https://bit.ly/3jaGFeU

#tcpsc #leasing #realestate #batdongsan2021 #cophieubatdongsan #batdongsantienganh #nganhbatdongsan #quyhoach #chungcu #tapthe #thuenhatapthe 

#thuevanphongtaihanoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo